Hòa mình vào Hang Tối – Điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình

Được phát hiện và đưa vào làm dịch vụ du lịch, Hang Tối nay đã trở thành nơi tắm bùn tự nhiên và duy nhất tại Việt Nam. Điều đó làm thu hút khách du lịch đến ngày một đông. Vậy nơi đây có gì hấp dẫn? Hãy cùng toumientrung.vn tìm hiểu sâu thêm nhé!

Du lịch Hang Tối có gì?

Được các nhà thám hiểm thuộc Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 1992. Sau nhiều cuộc khảo sát và nghiên cứu, Hang Tối đã được đưa vào làm một địa điểm vui chơi giải trí. Tọa lạc cách thành phố Quảng Bình hơn 50km về phía Tây Bắc, thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch.

Hang tối Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng
Hang tối Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Tối là một phần của động Phong Nha, có phần cửa rộng 20m và cao 40m. Cũng như nhiều động khác, Hang Tối bao gồm động khô và động nước, có chiều dài 5258m và cao 80m. Sở dĩ có cái tên này là do khi thám hiểm, các nhà nghiên cứu thấy bóng tối ở đây dường như đặc quánh lại, có thể sờ thấy được.

Trong hang có rất nhiều rặng đá vôi muôn hình vạn trạng. Những rặng đá lâu năm đã ngả vàng, nhưng lại có chỗ trắng muốt hay phủ lên một lớp xanh rêu. Chưa hết, cây dương xỉ còn ký sinh trên thân đá – một hình ảnh đặc biệt khó thấy tại những hang động khác. Theo nghiên cứu, đây là dấu tích còn lại của thời kỳ địa chất vận động.

Hang Tối còn sở hữu những đoạn sông ngầm sâu đến vài chục mét, cùng hồ nước ngọt Thủy Tiên tự nhiên. Đặc biệt nhất là hồ bùn rộng 20m2 với các khoáng chất quan trọng, cần cho sức khỏe của con người.

Du lịch Quảng Bình
Du lịch Quảng Bình đừng quên tham quan sông Chày – Hang Tối

Được ví như “Sơn Đoong thu nhỏ”, Hang Tối cũng có một hệ sinh thái trù phú với ác loài vật quý hiếm như chim én, dơi, vooc Hà Tĩnh… đang báo động trong sách đỏ. Vào mùa mưa, mực nước trong Hang dâng cao, tạo điều kiện thuận lợi để bùn non tích tụ. Sau đó lan ra thành một hồ bùn lớn.

Du khách đến đây không khỏi trầm trồ, bởi đây là hồ bùn tự nhiên và duy nhất tại Việt Nam. Thật sự rất độc đáo và hấp dẫn mọi người đấy!

Cùng tắm bùn Hang Tối Quảng Bình

Đến với Hang Tối, du khách rất hào hứng khi được ngâm mình trong hồ bùn khoáng tự nhiên. Khác hẳn hoàn toàn với tắm bùn tại Spa, tắm bùn Hang Tối đem lại cho du khách một cảm giác hoang dã và sảng khoái. Bùn hoàn toàn 100% tự nhiên từ những lần triều cường, nước dâng vào mùa mưa. Thêm vào đó, du khách còn trải nghiệm đeo đèn pin trên đầu, tắm trong bóng tối với những ánh sáng le lói.

hang Tối Quảng Bình
Du khách nước ngoài tắm bùn tại Hang Tối Quảng Bình

Chính nhờ vậy mà loại hình tắm bùn Hang Tối đã trở nên nổi tiếng. Nhiệt độ chỉ trung bình từ 16 – 18 độ nên du khách cứ thỏa sức ngâm mình. Sau khi tắm xong, du khách có thể quay lại hồ nước ngọt Thủy Tiên để tắm rửa lại cho sạch sẽ. Tất cả hoàn toàn từ thiên nhiên, là những gì tinh túy nhất của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Cách di chuyển đến Hang Tối Quảng Bình

Có hai cách cơ bản nhất dành cho du khách đi tour Quảng Bình 1 ngày đến Hang Tối. Dĩ nhiên đầu tiên là thuê xe du lịch để đến Quảng Bình trước. Tiếp theo, xuất phát từ bến thuyền du lịch ở Phong Nha, lội ngược sông Son đến động Phong Nha sẽ thấy ngã ba (sông Chày – sông Son – sông Trooc). Xuôi theo nhánh sông Chày tầm 5km sẽ đến Hang Tối. Và kết thúc chuyến du ngoạn tại trạm kiểm lâm Trộ Mơng. Thứ hai là hướng ngược lại, đi từ Trộ Mơng đến Hang Tối. Cách nào cũng được, tùy thuộc vào bạn muốn đến đâu trước mà thôi.

Giá vé đi Hang Tối Quảng Bình mới nhất 2019

Giá vé Hang Tối Quảng Bình 2019
Giá vé Hang Tối Quảng Bình 2019 bao nhiêu?

Chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn giá vé đi Hang Tối mới nhất 2018, chi tiết và cụ thể như sau:

– Trọn gói: 450.000 VND/vé/người.

Bao gồm: đu dây Zip-Line, tắm sông Chày, tắm bùn Hang Tối, chèo thuyền Kayak, đèn pin đội đầu, áo phao, mũ bảo hiểm, gameshow…

– Không trọn gói: 250.000 VND/vé/người.

Về Zip-Line, đây là dịch vụ giải trí mới lạ được đưa vào áp dụng tại vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Du khách sẽ được đu dây trên không trung, với chiều dài 400m để tiến vào hang Tối. Sau khi khám phá và trải nghiệm hang tối, du khách sẽ đu dây trên cáp từ hai tháp cao, tận hưởng cảm giác ngắm phong cảnh trên cao. Lưu ý là mỗi người chỉ được chơi một lần.

suối Moọc hang Tối
Có rất nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn tại suối Moọc – Hang Tối

Hy vọng thông qua những thông tin về Hang Tối trong bài. Các bạn có thể bỏ túi cho mình một kinh nghiệm vững vàng để trải nghiệm trọn vẹn, đầy đủ nhất về tắm bùn Hang Tối. Mọi thông tin chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi ngay qua hotline 034 454 6789 hoặc email senvietnam2000@gmail.com để được tư vấn nhanh chóng về lịch trình nhé!

26.833 thoughts on “Hòa mình vào Hang Tối – Điểm du lịch hấp dẫn tại Quảng Bình